0931 939 453

Kết nối với chúng tôi: 
  • jp
  • vi
  • English

Công việc nhập liệu là gì?

Công việc nhập dữ liệu là gì? Đây là câu hỏi được khá nhiều bạn trẻ tìm hiểu, ngay cả đối với những doanh nghiệp nhỏ và lớn.

Những người tìm kiếm công việc online thường thấy xuất hiện công việc đánh máy nhập dữ liệu. Còn đối với các doanh nghiệp họ cần tới một công ty cho thuê ngoài dịch vụ.

Các công ty thuê ngoài nhập liệu sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và rút ngắn thời gian hoàn thành công việc. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ ràng về công việc nhập dữ liệu.

Vậy công việc nhập liệu là gì?

Nhân viên nhập dữ liệu là những cá nhân phải trải qua một khoảng thời gian đào tạo chuyên nghiệp để thực hành việc nhập (văn bản & số), kiểm tra, so sánh, đối chiếu và quản lý dữ liệu.

Bạn cần phải sở hữu nhiều kỹ năng chuyên môn để trở thành một nhân viên nhập dữ liệu chuyên nghiệp, bởi vì việc làm nhân viên này đòi hỏi phải kết hợp giữa nhiều kĩ năng khác nhau như: sức khỏe tốt, tốc độ hoạt động mắt và tay phải thật nhanh với độ chính xác cao và tập trung cao độ, thời gian ngồi trước máy tính hàng giờ…

Vì vậy, để bảo đảm độ chính xác của dữ liệu đầu ra, cần ít nhất 3 người thực hiện công việc nhập dữ liệu và xử lý dữ liệu.

Quy trình công việc của nhân viên nhập dữ liệu:

Công đoạn đầu tiên: cần 2 nhân viên nhập dữ liệu

Sau khi được training về kỹ thuật nhập dữ liệu và nắm vững các yêu cầu của dự án, 2 nhập liệu viên tiến hành nhập chữ/ số một cách độc lập vào hệ thống (hệ thống này được thiết kế và xây dựng phù hợp với yêu cầu của dự án và khách hàng), quá trình này được gọi là nhập double. Cuối cùng họ sẽ kiểm tra lại lần cuối để chuyển giao lại cho người hoàn thành cuối cùng.

Công đoạn cuối: Checker kiểm tra và xuất ra file đầu ra hoàn chỉnh

Sau khi hệ thống tự động phát hiện và đánh dấu các trường hợp dữ liệu nhập double của 2 nhập liệu viên không khớp, checker sẽ có nhiệm vụ kiểm tra lại các trường hợp chưa thống nhất để so sánh đối chiếu và sửa lại cho đúng nhất.

Mới nghe qua tưởng chừng công việc của người thứ ba – checker là nhàn nhất nhưng thực chất đây lại là khâu phức tạp, khó và mất nhiều thời gian nhất, đây cũng là bước vô cùng quan trọng trước khi xuất dữ liệu vào hệ thống và gửi cho khách hàng.

Để đáp ứng được yêu cầu công việc, mỗi nhà tuyển dụng phải nâng cao trình độ chuyên môn trong quá trình tuyển dụng và có cách đặt câu hỏi chuyên nghiệp khai thác hết được điểm mạnh của ứng viên nhằm sàng lọc được những ứng viên giỏi và phù hợp nhất.

Hy vọng thông qua bài viết này, bạn đọc đã có được cái nhìn toàn diện và chuẩn xác về nhân viên nhập dữ liệu để dễ dàng trong việc quyết định lựa chọn công việc trong tương lai.

MPBPO.COM.VN

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, thành thạo kĩ năng chuyên môn và tràn đầy kinh nghiệm, công ty TNHH BPO.MP tự hào là công ty nhập liệu uy tín nhất, phấn đấu trở thành công ty cung cấp các dịch vụ nhập dữ liệu thuê online chất lượng với giá cả cạnh tranh, thỏa mãn mọi nhu cầu của khách hàng.

Dịch vụ thuê ngoài quy trình kinh doanh (BPO) hay dịch vụ thuê ngoài BPO là thực sự cần thiết đối với mỗi doanh nghiệp.

Các dịch vụ công ty BPO.MP cung cấp:

– Số hóa tài liệu

– Nhập liệu và xử lý dữ liệu

– Gia công tài chính – kế toán

– Gia công và xử lý ảnh DTP

– Viết Content

– Biên – Phiên dịch

– Giới thiệu nhân sự

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ qua Hotline: 0931 939 453 hoặc gửi email về địa chỉ: Info@mpbpo.com.vn